Nhắc đến nữ diễn viên Lâm Tâm Như là khán giả sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh vai diễn ấn tượng nhất của cô - Hạ Tử Vy. Chính bộ phim và vai diễn này đã đưa tên tuổi của cô trở nên vụt sáng và vươn tầm khắp Châu Á. Tiếp nối sự thành công ấy, cô cũng tham gia vào nhiều bộ phim và sau đó các vai diễn này cũng để lại dấu ấn mạnh trong lòng người hâm mộ. Hãy cùng tuiiu.com điểm lại những vai diễn của Lâm Tâm Như được fan bình chọn hay nhất nhé.

vai diễn của Lâm Tâm Như

Hạ Tử Vi - phim Hoàn Châu Cách Cách

Những hình ảnh nàng Hạ tử Vi hiền hậu, xinh đẹp, dịu dàng và tài năng cùng với trái tim bao dung, ấm áp đã chiếm trọn tìm cảm của khán giả xem đài lúc ấy. Tham gia vào trong cả hai phần của bộ phim, Lâm Tâm Như đã đem đến cho người xem những giây phút thư giãn thoải mái bởi lối diễn xuất chân thực, có "hồn" của mình.

"Hoàn Châu Cách Cách" chính là bệ phóng hoàn hảo đưa cô đến với công chúng và nhận được vô số lời mời đóng quảng cáo, hợp đồng đóng phim. Cô đã trở thành một trong những diễn viên trẻ đầy tai năng và ngoại hình lúc bấy giờ.

Hạ Tử Vy chính là vai diễn để đời và tạo dấu ấn nhất trong sự nghiệp đóng phim của cô sau này.

vai diễn của Lâm Tâm Như

Lục Như Bình - phim Tân Dòng Sông Ly Biệt

Sau thành công ở Hoàn Châu Cách Cách, Lâm Tâm Như tiếp tục tham gia bộ phim truyền hình "Tân Dòng Sông Ly Biệt " của Quỳnh Dao sản xuất năm 2000. Ở tác phẩm này, cô kết hợp với chàng tài tử điển trai Ngũ A Ca - Tô Hữu Bằng. Có thể nói đây gần giống như là phiên bản hiện đại của "Hoàn Châu Cách Cách" khi có cặp đôi nàng Tiểu Yến Tử - Triệu Vy sánh vai cùng Cổ Cự Cơ cũng tham gia trong phim.

Nhân vật Lục Như Bình của cô được đánh giá là có tính cách tương tự như Hạ Tử Vy. Với hình ảnh cô gái si tình, nhân hậu, Lâm Tâm Như đã tạo được sự yêu mến từ khán giả thông qua nhân vật này.

vai diễn của Lâm Tâm Như

Tô Lạp - phim Trai tài gái sắc

Năm 2003, Lâm Tâm Như đóng chung với nam diễn viên Lục Nghị trong vai một cặp tình nhân của bộ phim ăn khách  "Trai Tài Gái Sắc". Bằng lối diễn xuất tự nhiên và hóa thân vào vai xuất sắc, Lâm Tâm Như đã thay đổi được ấn tượng của khán giả cho sự nghiệp diễn xuất của mình, bước ra khỏi cái bóng lớn của cô trong "Hoàn Châu Cách Cách" và "Tân Dòng Sông Ly Biệt".

Theo kết quả thống kê của CCTV - Đài truyền hình trung ương Trung Quốc, "Trai Tài Gái Sắc" là bộ phim được xem nhiều nhất trong các chương trình phim của CCTV. Bộ phim này đã khẳng định tài năng diễn xuất của Lâm Tâm Như, cùng với đó là tên tuổi của cô ngày càng được nhiều người biết đến.

vai diễn của Lâm Tâm Như

Mã Phức Nhã - phim Khuynh thế Hoàng phi

Sự tài năng của cô tiếp tục được khẳng định khi "Khuynh Thế Hoàng Phi " chính là tác phẩm đầu tay mà nữ diễn viên Lâm Tâm Như vừa thủ vai chính vừa là nhà sản xuất. Sự thành công và tiếng vang trong tác phẩm này như một bước ngoặt quan trọng giúp cô trở thành nghệ sĩ đa tài. Không những Lâm Tâm Như đã thể hiện xuất sắc, chuyên nghiệp trong việc thể hiện tính cách nhân hậu, tốt bụng của công chúa Mã Phức Nhã, mà còn khéo léo truyền đạt những biến chuyển trong tâm lí, hành động.

Bằng tất cả những nỗ lực, sự cố gắng của mình, "Khuynh Thế Hoàng Phi" của Lâm Tâm Như đã gây được dấu ấn trong lòng khán giả, cũng như tạo được thành công vang dội, được nhiều người biết đến.

vai diễn của Lâm Tâm Như

Âm Lệ Hoa - phim Tú lệ giang sơn trường ca hành

Với tạo hình nhân vật Âm Lệ Hoa xinh đẹp, quí phái, mạnh mẽ và đầy sang trọng Lâm Tâm Như đã thành công trong việc truyền tải những nét đặc sắc trong tâm lí nhân vật đến với khán giả truyền hình.

Với sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả, bộ phim "Tú Lệ Giang Sơn Trường Ca Hành" đem lại thành công lớn, cũng như để lại dấu ấn sâu sắc trong sự nghiệp diễn xuất của Lâm Tâm Như. Với thành quả đó, vai Âm Lệ Hoa xứng đáng là một trong số những vai diễn ấn tượng, để đời của nữ diễn viên tài năng Lâm Tâm Như.

vai diễn của Lâm Tâm Như

Đậu Y Phòng - phim Mỹ nhân tâm kế

Không giống với các hình ảnh trước đây, với vai Đậu Y Phòng trong phim "Mỹ Nhân Tâm Kế" có cả nhan sắc lẫn uy quyền và sắc sảo của một vị Hoàng Hậu. Bộ phim là câu chuyện về cuộc đời thăng trầm của hoàng hậu Đậu Y Phòng, trải qua nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau. Đây thật sự là một vai diễn "làm khó" Lâm Tâm Như khi cô phải thể hiện nhân vật từ thời niên thiếu đến khi trở thành một bà Hoàng thái hậu tóc bạc, chân tay run rẩy.

Bộ phim được công chiếu vào năm 2009 và đã tạo được thành công vang dội, gây được thiện cảm với khán giả truyền hình.

vai diễn của Lâm Tâm Như

Hứa Nhược Khanh - Kinh thành nhà số 81

Đến với tác phẩm điện ảnh, đặc biệt là thể loại kinh dị Lâm Tâm Như xuất hiện trong vai cô nhà văn Hứa Diệp Ngọc bị cuốn theo những câu chuyện lạ lùng tại "Kinh Thành Nhà Số 81".

Ngoài kịch bản hấp dẫn, sự thành công của bộ phim không thể không kể đến tài năng diễn xuất vượt bật của nàng Hạ Tử Vy. Cô đảm nhiệm cùng lúc 2 nhân vật khác nhau ở quá khứ và hiện tại, xen lẫn nhiều cảm xúc trái chiều, mâu thuẫn. Đây cũng là dấu ấn nổi bật của Lâm Tâm Như trong dòng phim điện ảnh.

vai diễn của Lâm Tâm Như

Với những vai diễn ấn tượng này, Lâm Tâm Như đã góp phần giúp cho các bộ phim thành công và để lại ấn tượng mạnh trong lòng khán giả. Sự tài hoa của nữ diễn viên đã được khẳng định không chỉ qua các vai diễn mà còn ở khả năng làm nhà sản xuất trong một số tác phẩm mà cô thực hiện.

----> Xem thêm Điểm danh những "người yêu của Lâm Tâm Như" trong các tác phẩm phim truyền hình.