Lưu Khải Uy là một cái tên không quá xa lạ với khán giả màn ảnh nhỏ. Anh được công chúng biết đến qua các vai diễn trong các bộ phim nổi tiếng như Nghĩa nặng tình thâm, Gia tộc vui vẻ, Gia đình tôi, Phụng xuyên mẫu đơn,… Không chỉ sở hữu ngoại hình điển trai vạn người mê mà Khải Uy còn gây ấn tượng mạnh đối với khán giả xem đài bởi giọng hát ấm áp, truyền cảm, chạm đến trái tim người nghe. Hôm nay, chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc tất tần tật những thông tin tiểu sử Lưu Khải Uy. Mời quý độc giả cùng theo dõi nhé!

tiểu sử Lưu Khải Uy

Tiểu sử diễn viên Lưu Khải Uy

Diễn viên Lưu Khải Uy sinh ngày 13 tháng 10 năm 1974 tại Hong Kong, Trung quốc.

Lưu Khải Uy là con trai của nam diễn viên gạo cội Lưu Đan. Anh lớn lên tại Hồng Kông và từ nhỏ đã theo cha đi khắp châu Á tham gia các hoạt động, sự kiện quảng bá các tác phẩm của ông. Lưu Khải Uy theo học ngành Kiến trúc của Đại học Ryerson, Toronto, Canada.

Anh được biết đến qua rất nhiều vai diễn qua những bộ phim nổi tiếng như là: Nghĩa nặng tình thâm, Gia tộc vui vẻ, Gia đình tôi, Phụng xuyên mẫu đơn...

Mặt khác, anh còn nổi tiếng với vai trò ca sĩ. Anh đã gây ấn tượng mạnh cho khán giả trong và ngoài nước bởi giọng hát ấm áp của mình. Các album của anh được phát hành rộng rãi và được yêu thích.

tiểu sử Lưu Khải Uy

Trong suốt sự nghiệp làm diễn viên cũng như là ca hát của mình, anh đã giành được rất nhiều giải thưởng trong đó sẽ phải kể đến một số giải thưởng:

Giải quán quân của cuộc thi hát ” Giọng ca trẻ ” do kiều bào người Hoa tại Canada đã tổ chức năm 1993

Giải tài năng mới do ĐTHC Hong Kong đã bình chọn năm 1994

Giải tài năng do ĐTH Phúc Kiến đã bình chọn năm 2009

Giải diễn viên truyền hình xuất sắc nhất vào năm 2008

Giải diễn viên nam xuất sắc có rating film cao nhất vào năm 2011

Giải cặp đôi được yêu thích nhất cùng với Dĩnh Nhi do ĐTH Youku tổ chức năm 2011

Giải nam diễn viên tài năng và xuất sắc của năm do các khán giả bình chọn năm 2011

.....

tiểu sử Lưu Khải Uy

Sự nghiệp hoạt động nghệ thuật

Từ các năm 2000, anh là một gương mặt sáng giá của đài truyền hình TVB sau đó đến vào năm 2003, anh đã bắt đầu chuyển sang cùng với các vai diễn tại Trung Quốc và Singapore.

Đến tháng 4 năm 2006, thì anh ký hợp đồng cùng với đài truyền hình ATV và đã trở về Hồng Kông làm việc ở Hồng Kông.

tiểu sử Lưu Khải Uy

Cuộc sống gia đình Lưu Khải Uy

Từ tháng 1 năm 2012,  anh và nữ diễn viên Dương Mịch đã công khai hò hẹn, và hai người đã công khai việc đăng ký kết hôn ngày 13 tháng 11 năm 2013, và đám cưới của họ đã được diễn ra ở đảo Bali tại Indonesia ngày 8 tháng 1 năm 2014. Đến nay thì hai người họ đón thêm một thành viên mới của một bé gái tên là Tiểu Nhu Mễ sinh vào ngày 1 tháng 6 năm 2014.

tiểu sử Lưu Khải Uy

tiểu sử Lưu Khải Uy

Nên duyên cũng từ phim và sóng gió cũng tại phim, tuy nhiên hạnh phúc gia đình vẫn bình yên sau cơn bão tố của cuộc sống.

Chúng tôi hi vọng với những thông tin ở bài viết trên, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về nam thần điển trai của làng giải trí Hoa Ngữ Lưu Khải Uy. Chúc các bạn thành công và cũng đừng quên đồng hành cùng tuiiu.com mỗi ngày các bạn nhé!

tiểu sử Lưu Khải Uy

Xem thêm:

Cặp đôi Khải Uy – Dương Mịch: nên duyên cùng từ phim, sóng gió cũng từ phim

Nhìn lại tình sử khá dày đặc của nam thần Lưu Khải Uy