Đường Yên là một trong những ngọc nữ nổi tiếng của màn ảnh Hoa Ngữ. Cùng tìm hiểu tất tần tật những thông tin về tiểu sử Đường Yên và những bộ phim đã từng tham gia để hiểu thêm về cô nàng diễn viên xinh đẹp này nhé!

tiểu sử Đường Yên 

Tiểu sử Đường Yên

Đường Yên là nữ diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Hoa Ngữ. Cô sinh ngày 6 tháng 12 năm 1983 (35 tuổi), tại Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Sở hữu ngoại hình ưa nhìn với chiều cao nội trội Đường Yên được công chứng biết đến sau khi đại diện Trung Quốc tham dự vào lễ bế mạc “Trung Quốc 8 phút” ở Athena, Hy Lạp. tiểu sử Đường Yên  Năm 2006, cô nàng tiếp tục gây ấn tượng với danh hiệu "ngôi sao của châu Á" do tạp chí điện ảnh Variety ở Mỹ. Danh tiếng dần được nâng cao, Đường Yên dược chọn làm MC Lễ hội mùa xuân của Truyền hình Bắc Kinh vào năm 2007. Cũng trong năm này, sau khi Star Taste hợp nhất cùng Tập đoàn giải trí Cam Thiên, Đường Yên chính thức trở thành nghệ sĩ cho Tập đoàn giải trí Cam Thiên. Giai đoạn này, sự nổi tiếng cùng vị thế trong ngành của nàng mỹ nhân tăng lên đáng kể. Bộ phim đầu tiên mà nữ diễn viên tham gia sau khi đổi công ty chủ quản chính là "Tình Công chúa". Tiếp đó là những vai diễn ấn tượng khác qua các bộ phim như: “Trò chơi nguy hiểm”, “Thần thương thủ đinh trí đa tinh”,… Đường Yên rất chăm chỉ xuất hiện trước công chúng, không chỉ đóng phim mà cô còn tham gia vào MV âm nhạc của Nhậm Hiền Tề với vai Lục Tuyết Kỳ. Nhưng bấy nhiêu đó cũng không đủ để cô nàng có chỗ đứng vững chắc trong nghề khi màn điện ảnh Hoa Ngữ không thiếu những gương mặt xinh đẹp và tài năng. Phải đến khi bộ phim kiếm hiệp "Phong Vân 2" và "Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3" ra mắt, cái tên Đường Yên mới vụt sáng trở thành sao. Vai diễn Vu Sở Sở và Tử Huyên trong hai bộ phim này nhận được sự yêu mến nồng nhiệt từ phần đông khán giả. tiểu sử Đường Yên 

Đến năm 2012, sau khi hết hợp đồng với Cam Thiên, Đường Yên không kí tiếp mà tách ra thành lập công ty sản xuất riêng mang tên Đường Yên Studio. Và bộ phim "Hành trình trái tim" là đứa con tinh thần khá xuất sắc của Studio này.

Cuối năm 2016, Đường Yên công khai hẹn hò cùng người bạn trai nổi tiếng La Tấn sau 2 năm hẹn hò bí mật. Cặp đôi được sự ủng hộ từ người hâm mộ vì quá đẹp đôi.

tiểu sử Đường Yên  Giờ đây, ở tuổi 35, Đường Yên có những thành công nhất định trong sự nghiệp, có một người bạn trai luôn yêu thương và ủng hộ mình.

Những bộ phim có sự tham gia của Đường Yên

Phim truyền hình

tiểu sử Đường Yên 

Phong Mãn Lâu

Ba Thiên Kim Nhà Họ Hạ

Đánh Thức Tình Yêu

Cao Thủ Như Lâm

Hiên Viên Kiếm – Thiên Chi Ngân

Loạn Thế Giai Nhân

Đích Sanh Hoạt

Mỹ Nữ Hiệp Đại

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện 3

Anh Hùng Gấu Trúc

Kim Ngọc Lương Duyên

Mỹ Lệ Thôn Cô

Trinh Quán Trường Ca

Thảo Nguyên Xuân Lai Tảo

Một Hữu Nữ Ngọc

Bên Nhau Trọn Đời

Hoạt Sắc Sinh Hương

Thiên Kim Nữ Tặc

Đạo Mộ Bút Ký

Hôn Nhân Chớp Nhoáng

Cô Gái Trên Cây Sakê

Nữ Đặc Công X

Nữ Nhân Văn phòng

Phong Vân Thiên Địa

Người Tình Kim Cương

Cẩm Tú Vị Ương

Ngọc Huệ truyện

Phim điện ảnh

tiểu sử Đường Yên 

Tam Thể

Đối tác thương học viện

Đại thoại Tây Du 3

Phong Vân 2

Ma Thổi Đèn: Chín tầng yêu tháp

Thợ săn tiền thưởng

Mộng Ảo Tru Tiên

Lộ Thủy Hồng Nhan

Trên đây là những thông tin về tiểu sử Đường Yên và những bộ phim cô từng tham gia. Hi vọng những thông tin từ bài viết giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết về nữ diễn viên xinh đẹp này. Tiếp tục theo dõi và ủng hộ tuiiu.com để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

>>> Xem thêm Lác mắt với BST hàng hiệu của Đường Yên nhìn đơn giản nhưng giá không tưởng