Lâm Canh Tân là một nam diễn viên người Trung Quốc. Anh đã được khán giả biết đến và yêu mến qua vai diễn Thập tứ a ca trong phim “Bộ Bộ Kinh Tâm” và vai diễn Trương Liệt trong phim “Hiên Viên Kiếm”. Là chàng trai được mệnh danh là công tử đào hoa của làng giải trí Hoa Ngữ, tuy nhiên, Lâm Canh Tân lại luôn đảm nhiệm vai si tình trên màn ảnh nhỏ. Để hiểu hơn về nam diễn viên này, mời quý độc giả cùng tuiiu.com tìm hiểu tiểu sử Lâm Canh Tân nhé!

tiểu sử Lâm Canh Tân

Tiểu sử diễn viên Lâm Canh Tân

Diễn viên Lâm Canh Tân sinh ngày 13 tháng 2 năm 1988, tại Thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc.  Anh được khán giả chú ý đến qua những vai như Thập tứ a ca trong phim “Bộ Bộ Kinh Tâm” và vai Trương Liệt trong phim “Hiên Viên Kiếm”...

Với các vai diễn để đời của mình anh cũng đã chiếm vị trí được đầu bảng trong các bảng xếp hạng phim truyện. Bên cạnh đó, anh đã tạo nên cho mình một lượng fan khổng lồ.

Ngoài những thành công của sự nghiệp diễn xuất, anh cũng đã được các khán giả biết tới qua các video âm nhạc của các ca sĩ như là: Một người đau khổ của Trương Chí Lâm, Lam Quang của ca sĩ Hồ Ca, …

tiểu sử Lâm Canh Tân

Danh sách một số bộ phim anh đã tham gia

 • Địch Nhân Kiệt: Thần Đô Long Vương
 • Bạn cùng Lớp
 • Bí kíp luyện rồng 2
 • Bộ Bộ Kinh Tâm
 • Hiên Viên Kiếm
 • Chị gái tiến lên
 • Vũ Lạc Truyền Kỳ
 • Võ Thần Triệu Tử Long
 • Sở Kiều Truyện
 • Hỏa Thiêu Vân
 • The Taking of Tiger Mountain
 • Journey to the West: Conquering the Demons
tiểu sử Lâm Canh Tân

Quá trình hoạt động nghệ thuật

Năm 2007, Lâm Canh Tân đang theo học ở Học viện Hí kịch Thượng Hải về chuyên ngành diễn xuất. Trong suốt khoảng thời gian học của mình anh đã tham gia vào rất nhiều vai diễn trong các đoạn quảng cáo hay những bộ phim ngắn cùng những chương trình truyền hình.

Sau khi anh tốt nghiệp đại học năm 2011, anh đã xuất hiện trước khán giả cùng với vai Thập Tứ a ca trong phim “Bộ Bộ Kinh Tâm”. Bộ phim đã giúp cho anh xuất sắc giành được giải Nam diễn viên mới xuất sắc nhất ở Liên hoan phim truyền hình Sohu TV.

Sau đó, năm 2012 anh cũng đã vào đóng vai chính trong phim “Hiên Viên Kiếm”; bộ phim cũng đã đạt được doanh thu cao cùng với tỉ lệ xem cao nhất.

tiểu sử Lâm Canh Tân

Đối với vai diễn trong phim “Địch Nhân kiệt” anh đã xuất sắc giành giải thưởng Nam diễn viên mới xuất sắc nhất ở Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 33.

Năm 2014 là một năm thành công với anh sau khi bộ phim “Bạn cùng lớp” mà anh đã tham gia được các nhà phê bình khen ngợi cùng sự đứng đầu ở các phòng vé. Bên cạnh đó, bộ phim đã đem lại cho anh giải thưởng Jury Prize ở Liên hoan điện ảnh của sinh viên trường cao đẳng Bắc Kinh lần thứ 21.

Đầu 2015, anh tham gia vào đóng trong bộ phim “Hỏa thiêu vân” và đã được khởi chiếu năm 2016. Sau đó, anh lại tiếp tục tham gia diễn xuất trong phim Võ thần triệu tử long...

tiểu sử Lâm Canh Tân

Chúng tôi hi vọng với những thông tin ở bài viết trên, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về chàng diễn viên Lâm Canh Tân. Chúc các bạn vui vẻ và cũng đừng quên đồng hành cùng chúng tôi mỗi ngày để được cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn hơn nhé!

Xem thêm:

Top 7 bộ phim hay nhất của nam diễn viên Lâm Canh Tân