Trần Vỹ Đình là cái tên được nhiều khán giả biết đến và yêu thích nhất hiện nay trên khắp Châu Á. Anh là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi của showbiz Hoa Ngữ khi giỏi cả lĩnh vực vũ công, ca hát và diễn viên. Hãy cùng tuiiu.com xem qua bài viết hôm nay, để hiểu rõ hơn về tiểu sử ca sĩ, diễn viên Trần Vỹ Đình này nhé. Mời các bạn cùng theo dõi.

tiểu sử ca sĩ, diễn viên Trần Vỹ Đình

Thông tin sơ lược về Trần Vỹ Đình

Diễn viên Trần Vỹ Đình sinh ngày 22 tháng 11 năm 1985, đến nay anh đã được 33 tuổi. Trần Vỹ Đình quê tại Thành phố Hong Kong, nước Trung quốc và có tên khác là William Chan. Anh là nam diễn viên kiêm ca sĩ, là vũ công người Hồng Kông.

Anh đã từng là thành viên của một nhóm nhạc Sun Boy’z của Hồng Kông. Năm 2013, anh đã tấn công qua thị trường giải trí Trung Quốc. Mùa hè vào năm 2014, anh đã trở nên nổi tiếng nhờ vào vai diễn Đại sư huynh Lăng Việt trong phim “Cổ kiếm kỳ đàm”.

Cộng đồng fan của Trần Vỹ Đình được đặt tên là Nữ hoàng (tiếng Trung: 女皇), xuất xứ từ một bài hát cùng tên của anh.

tiểu sử ca sĩ, diễn viên Trần Vỹ Đình

Tiểu sử ca sĩ, diễn viên Trần Vỹ Đình

Năm 2003 - 2006

Vì yêu thích và đam mê với vũ đạo nên Trần Vỹ Đình đã học vũ đạo và tìm thấy được tài năng của mình. Anh đã từng tham gia vào cuộc thi “Tài hoa tân tú toàn quốc” đã được tổ chức ở Hồng Kông năm 2003 khi mới chỉ 18 tuổi và đã đạt chức Vô địch. Ngoài ra còn đạt danh hiệu “Cây mic vàng” cùng với các giải “Phần trình diễn vũ đạo xuất sắc”, “Tự thể hiện tài năng xuất sắc”. Từ đó, anh chàng đã nhận được sự chú ý đến từ tập đoàn giải trí lớn nhất tại Hồng Kông Anh Hoàng (EEG) để mắt đến nhờ vào ngoại hình sáng và các bước nhảy điêu luyện.

Năm 2003, Trần Vỹ Đình đươc  dẫn chương trình Thứ bảy vui vẻ cùng với Disney trên đài TVB Pearl và sẽ xuất hiện trong một số MV của Twins.

Năm 2006, anh đã được sắp xếp xuất hiện cùng với hai thành viên nam hợp thành một nhóm nhạc nam Sun Boyz.

tiểu sử ca sĩ, diễn viên Trần Vỹ Đình

Năm 2008 - 2012

Tháng 4 năm 2008, nhóm nhạc của Trần Vỹ Đình đã nhanh chóng tan rã. Trần Vỹ Đình đã được công ty cho hoạt động solo cùng với sự hỗ trợ của những tiền bối trong cả âm nhạc lẫn cả điện ảnh. Lấy lợi thế về vũ đạo của mình, Trần Vỹ Đình cho ra mắt album nhạc dance đầu tiên cùng với những động tác vũ đạo độc đáo bởi chính anh chàng nghĩ ra. Album solo đầu tiên Will Power đã được phát hành, Trần Vỹ Đình đã nhận giải nhận giải "Tài năng mới xuất sắc nhất" ở Thập Đại Kình Ca Kim Khúc Hồng Kông. Cột mốc quan trọng này giúp cho sự nghiệp của Trần Vỹ Đình đón nhận một chút khởi sắc và đã trở thành gương mặt mới đã được Anh Hoàng coi trọng.

Ngày 17/7/2009, tiếp nối thành công trước đó album thứ hai Warrior đã được ra mắt. Anh cũng tham gia vào phim điện ảnh Thiết thính phong vân đã được chiếu ở Đại lục. Cũng năm đó, anh tiếp tục góp mặt tại Đại hội võ lâm của Dragon TV.

tiểu sử ca sĩ, diễn viên Trần Vỹ Đình

Tháng 3 năm 2010, Trần Vỹ Đình tham gia vào phim hài Mật lệnh xinh đẹp và sang tháng 4 thì phát hành ra album thứ ba Do you wanna dance. Tới tháng 6, anh được diễn vai chính trong Hương vị trái cấm và cuối năm đó thì album thứ tư Heads or Tails ra mắt. Cũng năm Canh Dần 2010, anh cùng với các nghệ sĩ khác của Anh Hoàng thể hiện ca khúc Phi Hổ quần tinh hạ tân tuế (Dàn sao Phi Hổ mừng tuổi mới) trong một album chúc tết năm đó của công ty.

Tháng 3 năm 2011, phim Nữ nhân xuất quỹ bởi anh đóng chính được tham gia vào Liên hoan phim quốc tế Hồng Kông lần thứ 35. Tháng 8 năm đó, album thứ 5 tiếp theo Wow đã phát hành. Tháng 9 năm 2011, Trần Vỹ Đình có tên ở trong danh sách “Mười ngôi sao tráng kiện” của Hồng Kông.

Mùa hè năm 2012, album thứ 6 Pop it up! đã hoàn thành. Trong năm này, Trần Vỹ Đình cũng còn tham gia một vai phản diện trong phim Trát Chức.

tiểu sử ca sĩ, diễn viên Trần Vỹ Đình

Năm 2013

Sau vài năm thành công ở Hồng Kong, thế nhưng vì những chuyện tình cảm với các nghệ sĩ nữ và đàn chị cùng công ty, mà sự nghiệp ca hát của Trần Vỹ Đình cũng đã từ đó bị trôi vào quên lãng, cùng với những cố gắng thật sự mà anh chàng này đã bỏ ra. Hồng Kông không còn là một mảnh đất lành có thể sẽ phát huy được hết tài năng của chàng trai này.

Năm 2013, Trần Vỹ Đình đã bắt đầu quay phim ở Đại lục. Tháng 3, tham gia vào phim Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ cùng với vai diễn Truy Mệnh. Tháng 7 cùng năm, anh đã chính thức ký hợp đồng với A Nặc Studio ở Đại Lục, tham gia phim Cổ Kiếm Kỳ Đàm cùng với vai Đại sư huynh Lăng Việt. Tháng 12, Trần Vỹ Đình tham gia vào phim Biệt đội cứu hỏa. Nhờ vai Trương Văn Kiện trong bộ phim này mà anh đã giành được giải thưởng "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" ở Liên hoan phim quốc tế Macau lần thứ 5.

tiểu sử ca sĩ, diễn viên Trần Vỹ Đình

Năm 2014

Tháng 7 năm 2014, bộ phim Cổ Kiếm Kỳ Đàm bắt đầu chiếu ở Đại lục, danh tiếng của Trần Vỹ Đình đã tăng vọt và phổ biến khắp đất nước, giúp cho anh giành giải "Nam nghệ sĩ toàn năng được hoan nghênh nhất" và "Diễn viên của phim truyền hình đang được mong đợi nhất" của năm 2014. Vai diễn đại sư huynh Lăng Việt trong phim làm các khán giả hay gọi anh là “Đại sư huynh quốc dân”. Sau đó, anh đã chuyển phần lớn sự nghiệp của mình qua phát triển tại Đại lục.

Ngoài ra trong năm 2014 cùng với vai Tiết Khả Dũng, phim Đàn ông không thể nghèo đã đoạt giải "Nam diễn viên trẻ xuất sắc nhất" của giải thưởng điện ảnh Hoa ngữ ở Anh Quốc lần thứ 6 và đề cử "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" giải điện ảnh quốc tế Ma Cao lần thứ 6.

tiểu sử ca sĩ, diễn viên Trần Vỹ Đình

Năm 2015

Ngày 4 tháng 2 năm 2015, Trần Vỹ Đình tham gia vào phim truyền hình Hoạt Sắc Sinh Hương vai An Dật Trần/ Văn Thế khuynh – phim lập tức thu về nhiều kỉ lục và đã đánh bại tất cả các bộ phim truyền hình Trung Quốc khác trong khoảng 10 năm trở lại đây.

Tháng 5 cùng năm, Trần Vỹ Đình đã nhận đề cử "Nam phụ xuất sắc nhất" ở giải Bạch Ngọc Lan của Truyền hình Thượng Hải. Cũng trong năm này, anh cũng đã nhận một số dự án phim điện ảnh lớn là Đại oanh tạc vai Trình Đình (tam phiên), Tước Tích vai U Minh (tứ phiên).

Phim mạng Thục Sơn chiến kỷ (nam chính Đinh Ẩn) chiếu vào ngày 22 tháng 9 trên trang iQiyi cũng đã đạt số lượng người xem đông đảo.

Ngày 26 tháng 10 năm 2015, ca khúc do anh tự sáng tác 1121 đã ra mắt, sau đó phim Lão cửu môn khởi quay cùng với vai nam chính Trương Khải Sơn-Trương Đại Phật Gia.

tiểu sử ca sĩ, diễn viên Trần Vỹ Đình

Năm 2016

Nửa đầu 2016, anh ra mắt ca khúc Bày Tỏ. Phim truyện Thục Sơn chiến kỷVì có tình yêu nên hạnh phúc (vai nam chính Tô Khải Văn-Kevin) đã lên sóng và có rating cao.

Tháng 4 Trần Vỹ Đình tham gia vào dự án điện ảnh lớn Thiết Mộc Chân truyền kỳ đóng vai Thiết Mộc Chân (nhất phiên). Phim truyền hình Duyên Đến hạnh phúc (vai Hà Hạn) đã lên sóng.

Tháng 7 bộ phim truyền hình Lão Cửa Môn lên sóng và đã nhanh chóng đứng tại những vị trí cao trên các bảng xếp hạng truyền hình,rating 0.935%, nằm trong top 10 những bộ phim trên 10 tỷ lượt xem trên mạng (chiếu độc quyền trên iQiyi).

Tháng 10 đóng vai nam chính Nguyên Lăng trong bộ phim truyền hình Túy Linh lung.

Nửa cuối năm 2016 có một dấu ấn quan trọng ở trong sự nghiệp của Trần Vỹ Đình là Inside Me concert tour- concert đầu tiên của anh đã được tổ chức thành công ở các thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải, Nam Kinh,…đã cho ra mắt ca khúc Plan WRun for more. Với thành công cả về phim ảnh và âm nhạc trong năm giúp cho Trần Vỹ Đình nhận giải thưởng "Nhân vật của năm" ở iQiyi- Scream Night 2016.

tiểu sử ca sĩ, diễn viên Trần Vỹ Đình

Năm 2017

Ngày 27 tháng 1 năm 2017 Trần Vỹ Đình đã song ca bài hát Yêu em một vạn năm (cùng Lộc Hàm) ở chương trình Xuân Vãn 2017 của CCTV sau hai lần được mời nhưng mà không có cơ hội biểu biển.

Cuối tháng 3 anh đóng nam chính Thời Việt trong bộ phim truyền hình Nam phương hữu kiều mộc.

Tháng 4 vào ngày 22 và 30 tiếp tục tổ chức thành công 2 concert Inside me tại Trùng Khánh và Quảng Châu, kết thúc Inside Me concert tour.

Tháng 7 khởi quay bộ phim Năm tháng đỏ cam anh đã vào vai nam chính Lưu Tử Quang.

tiểu sử ca sĩ, diễn viên Trần Vỹ Đình

Năm 2018

Đầu năm 2018 tham gia show Vũ đoàn nhiệt huyết của IQiyi.

Ngày 15 tháng 2 năm 2018 (30 tết) Trần Vỹ Đình tiếp tục biểu diễn tiết mục Sân khấu tuyệt nhất (cùng Hoàng Bột và Trương Nghệ Hưng) tại chương trình Xuân Vãn 2018 của CCTV.

Ngày 17 tháng 3 lên sóng show Vũ đoàn nhiệt huyết. Ngày 25 tháng 3 phát sóng phim truyền hình Nam Phương Hữu kiều mộc.

tiểu sử ca sĩ, diễn viên Trần Vỹ Đình

Mong rằng những thông tin về tiểu sử sự nghiệp của ca sĩ, nam diễn viên Trần Vỹ Đình trên sẽ mang lại nhiều tin tức hữu ích và thú vị với các bạn đọc giả. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

----> Xem thêm Hành trình Trần Vỹ Đình vươn ra khỏi cái bóng của hai người yêu cũ.