Nổi lên nhờ vai chính trong bộ phim Chuyện tình cây táo gai của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, Châu Đông Vũ nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong giới trẻ Trung Quốc nhờ gương mặt trong sáng, ngây thơ cùng đôi mắt cười cực đáng yêu. Cùng tìm hiểu thông tin diễn viên Châu Đông Vũ để biết thêm những điều thú vị về nàng Ảnh Hậu tài năng này.

Tóm tắt lý lịch Châu Đông Vũ

Diễn viên Châu Đông Vũ sinh ngày 31-1-1992 tại Thành phố Hà Bắc, nước Trung quốc. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Nước Trung quốc. Cô sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) dê (Tân Mùi 1991). Châu Đông Vũ xếp hạng nổi tiếng thứ 1076 trên thế giới và thứ 85 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1992 vào khoảng 5.441 tỷ người.

Tiểu sử Diễn viên Châu Đông Vũ

Châu Đông Vũ là một trong những diễn viên trẻ triển vọng, được xem là ngôi sao kế cận thế hệ đại hoa đán của làng giải trí Hoa ngữ. Là nữ diễn viên 9X hiếm hoi lọt vào “mắt xanh” của đạo diễn nổi tiếng tài năng và khó tính Trương Nghệ Mưu năm 2010, Châu Đông Vũ tỏa sáng rực rỡ với vai nữ chính trong bộ phim Chuyện tình cây táo gai, cô được biết đến với danh hiệu "Mưu nữ lang".
Cũng trong năm đó, Châu Đông Vũ nhận giải "Nữ diễn viên mới xuất sắc" tại Hoa Biểu lần thứ 14. Sau vai diễn Tĩnh Thu, sự nghiệp của Châu Đông Vũ lên như diều gặp gió. Cô góp mặt trong nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình.
Trở thành người vợ đầu tiên của Chủ tịch Mao Trạch Đông trong "Tương Giang bắc khứ", là cô gái xinh đẹp trong "Nước mắt khuynh thành", tỏa sáng với vai người phụ nữ thụ lương trong phim "Cung tỏa trầm hương"...
 
Vai diễn phá cách nhất của Châu Đông Vũ là nhân vật Lý An trong "Thất nguyệt và An Sinh", người con gái phóng đãng, không thích trói buộc bản thân. Nội dung phim xoay quanh hai cô gái gắn bó với nhau suốt một đời, ăn cùng mâm, ngủ cùng giường và yêu cùng một người Với vai diễn Lý An, Châu Đông Vũ cùng với Mã Tư Thuần đã vinh đự được trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất - Ảnh Hậu Kim Mã.

Châu Đông Vũ thời trẻ

Năm 12 tuổi, Châu Đông Vũ gia nhập đội thể thao của thành phố. Khi học cấp 2, Châu Đông Vũ được giáo viên đánh giá là hướng nội, không gây chú ý. Dù vậy, Châu Đông Vũ luôn là học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhất trường. Cô tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh khóa 2011.

Cuộc sống gia đình Châu Đông Vũ

Châu Đông Vũ sinh ra trong một gia đình bình thường ở Thạch Gia Trang. Năm Đông Vũ học lớp 3, bố cô qua đời vì tai nạn giao thông. Mẹ tái hôn, Đông Vũ có thêm một người em gái.

Diễn viên Châu Đông Vũ trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Trong sự nghiệp của mình, Châu Đông Vũ biết ơn nhất là đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Nhờ có ông mà cô được cả châu Á biết đến. Châu Đông Vũ và Lâm Canh Tân là cặp đôi ăn ý trong bộ phim điện ảnh "Bạn cùng lớp". Trong phim, hia người vào vai đôi bạn học cùng lớp với mối tình ăn ý từ cấp 2, cấp 3 rồi tới Đại học. Kể từ sau lần hợp tác này, đã có nhiều tin đồn cho rằng hai người "phim giả tình thật".

Một số hình ảnh về Diễn viên Châu Đông Vũ

Diễn viên trẻ triển vọng Châu Đông Vũ
Diễn viên Châu Đông Vũ vụt sáng thành sao nhờ vai Tĩnh Thu trong Chuyện tình cây táo gai
Trên đây là thông tin diễn viên Châu Đông Vũ đầy đủ nhất. Gần đây, cô đã trở thành 1 trong Tân Tứ tiểu hoa đán (thế hệ 9x) cùng với Dương Tử, Lâm Diệu Khả và Từ Kiều.