Cuối tháng 4 vừa qua, bộ phim truyền hình mới nhất của Trương Quân Ninh Huyền Của Ôn Noãn đã chính thức phát sóng trên đài Hồ Nam, Trung Quốc. Trong suốt thời gian lên sóng, bộ đã đạt được một số thành tích như đạt 7 tỷ lượt xem online. Chỉ số truyền thông của Trương Quân Ninh cũng không ngừng tăng lên. Là một diễn viên thực lực và không hề xa lạ với khán giả xem đài, Trương Quân Ninh có một lý lịch trong sạch và gia thế khiến nhiều người ngưỡng mộ.  Cùng tìm hiểu tiểu sử diễn viên Trương Quân Ninh nhé!

Tóm tắt lý lịch Trương Quân Ninh

Diễn viên nữ Trương Quân Ninh sinh ngày 4-9-1981 tại Thành phố München, nước Đức. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Đài Loan, nước Trung quốc. Cô sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) gà (Tân Dậu 1981). Trương Quân Ninh xếp hạng nổi tiếng thứ 69393 trên thế giới và thứ 2406 trong danh sách Diễn viên nữ nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1981 vào khoảng 4.529 tỷ người.

Cuộc sống gia đình Trương Quân Ninh

Trương Quân Ninh xuất thân từ Trương Gia là một dòng họ danh giá ở khu Đại Nhã Thành phố Đài Trung, có quan hệ thông gia với một trong Ngũ đại Gia tộc Đài Loan - Vụ Phong Lâm Gia.Ông nội cô là Trương Thụy Trinh từng sở hữu khu kiến trúc cổ có tên Cung Nguyên Nhãn khoa (trước đây là Bệnh viện Đài Trung). Hiện nay đã chuyển nhượng cho Tập đoàn Nhật Xuất, trở thành một trung tâm kinh doanh trà nổi tiếng. Cha cô là Trương Chí Minh giáo sư ngành Xã hội học thuộc Viện Nghiên cứu Phát triển của Đại học Quốc gia Đài Loan. Mẹ cô là Trịnh Như Tình (鄭如晴), nhà văn thiếu nhi nổi tiếng đồng thời là giảng viên của Đại học Nghệ thuật Quốc gia Đài Loan. Chị cô, Trương Doanh cựu sinh viên Đại học Quốc gia Đài Loan, từng du học Anh Quốc, hiện đang là phó giám đốc một công ty sáng tạo tại Thượng Hải.

Tiểu sử Diễn viên nữ Trương Quân Ninh

Sau khi học xong chương trình cơ bản Trương Quân Ninh thi đỗ vào trường Đại học Đài Bắc chuyên ngành Luật. Khi còn là sinh viên năm thứ hai , trong một lần đi dạo ở Tây Môn Đinh chị đã gặp một nhân viên tiếp thị nhờ đưa ra ý kiến về sản phẩm qua một tờ khảo sát, một thời gian sau người này trở thành quản lý của một công ty giải trí. Vì công ty mới thành lập, cần tìm kiếm gương mặt mới, người quản lý này đã liên hệ với côthông qua tờ khảo sát và cũng từ đó Trương Quân Ninh bắt đầu bước chân vào làng giải trí.
Sau khi tốt nghiệp cử nhân Luật tại Đại học Đài Bắc vào năm 2006 và cũng trong năm này Trương Quân Ninh có vai diễn chính đầu tiên trong bộ phim Bệnh Viện đồng thời trong thời gian này cô tiếp tục thi vào lớp cao học tại Đại học Trung ương Đài Loan. Do bận rộn với công việc đóng phim nên mãi đến tháng 6 năm 2010, Trương Quân Ninh mới tốt nghiệp thạc sĩ.
Bước chân vào làng giải trí từ năm 2002 với tác phẩm truyền hình Vườn sao băng 2 nhưng cô không nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả. Năm 2008, nhờ vai diễn chính trong bộ phim tài liệu What On Earth Have I Done Wrong, người đẹp vinh dự nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim Đài Bắc lần thứ mười. Đến năm 2013, khi tham gia bộ phim Bí mật bị thời gian vùi lấp cùng tài tử Chung Hán LươngTrương Quân Ninh bắt đầu được nhiều người biết đến.
Hai năm sau, cô mở rộng phạm vi hoạt động sang Đại lục và được mời hợp tác cùng Phạm Băng Băng trong Võ Mị Nương truyền kỳ. Với nhan sắc xinh đẹp và diễn xuất có hồn, Trương Quân Ninh được giới chuyên môn đánh giá cao và dành nhiều lời khen. Hiện tại, nữ diễn viên chưa có ý định tham gia thêm dự án phim ảnh, cô dành thời gian để nghỉ ngơi bên gia đình.
 Các vai diễn trong các phim như Bệnh viện, Đen và Trắng, Thật lòng xin hãy nhấn chuông hai lần, Một nửa đồng thoại, Thời gian đẹp nhất, Thiếu niên tứ đại danh bổ,... cũng góp phần đưa tên tuổi cô đến gần với khán giả hơn.
Trên đây là tiểu sử diễn viên Trương Quân Ninh đầy đủ nhật. Các bạn đừng quên theo dõi tuii.com mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác.
>>> Xem thêm: