Lưu Diệc Phi là một nữ diễn viên và ca sĩ nổi tiếng người Trung Quốc. Cô được biết đến với cái tên gọi nổi tiếng và khá ưu ái "Thần tiên tỷ tỷ" qua một số vai diễn cổ trang. Cùng tìm hiểu kỹ hơn tiểu sử của Lưu Diệc Phi và sự nghiệp đóng phim của nữ diễn viên vào thời kỳ đỉnh cao nhé.

tiểu sử của lưu diệc phi

TIỂU SỬ NỮ DIỄN VIÊN LƯU DIỆC PHI

Lưu Diệc Phi sinh ngày 25 tháng 8 năm 1987 và đến nay cô đã 31 tuổi. Cô có tài năng lẻ từ bé như chơi piano và múa hát rất tốt.

Năm 1995

Khi cô đã lên 8, cô đã từng đoạt giải nhất ở trong cuộc thi Người mẫu tuổi nhi đồng ở khu vực miền Trung và Nam Trung Quốc.

Năm 1997

Khi cô bước vào lúc 10 tuổi, vì cha mẹ ly hôn nên cô theo mẹ sang Mỹ và đi theo học Trung học Louis Pasteur Middle School 67, New York. Với năng lực học tập tốt nên cô đã học vượt và lên học trung học khi còn rất sớm.

Năm 2002

Lưu Diệc Phi đã trở về Trung Quốc cùng với mong ước sẽ trở thành diễn viên. Tháng 9 năm 2002, cô đã thi đỗ khoa Biểu diễn của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh khi cô mới 15 tuổi. Lưu Diệc Phi đã trở thành sinh viên trẻ nhất ở trong lịch sử của trường và đã tốt nghiệp tháng 7 năm 2006.

Xây dựng hình ảnh dịu dàng và thanh nhã nên cô nổi tiếng với danh xưng "Thần tiên tỷ tỷ" ở trong làng giải trí Hoa ngữ.lưu diệc phi

SỰ NGHIỆP DIỄN VIÊN CỦA LƯU DIỆC PHI

Cô là một nữ diễn viên người Trung Quốc đang được biết đến cùng với một số vai rất thành công như: vai Vương Ngữ Yên trong phim Tân Thiên Long Bát Bộ và Tiểu Long Nữ trong phim Thần điêu đại hiệp.

Năm 2002

Lần đầu tiên cô xuất hiện trên màn ảnh chính là năm 2002 trong một quảng cáo của đạo diễn Trần Kim Phi. Sau đó đã được đạo diễn Du Tiến Minh đã mời vào vai Bạch Tú Châu của bộ phim Gia tộc Kim phấn.

Tiếp tục sự nghiệp diễn xuất, cô đã được mời vào vai tiểu thư Vương Ngữ Yên trong phim Tân Thiên Long Bát Bộ cùng với Lâm Chí Dĩnh. Khán giả biết và nhớ đến một “mỹ nhân cổ trang” Lưu Diệc Phi cùng với danh xưng “Thần tiên tỷ tỷ” từ ấy.

Sau khi bộ phim này Lưu Diệc Phi đã lập tức được xếp vào hàng ngôi sao tại Trung Quốc.

Năm 2005 - 2006

Năm 2005 và 2006, với sự tham gia vào hai bộ phim truyền hình thành công vang dội: vai Triệu Linh Nhi (Tiên kiếm kỳ hiệp) cùng Hồ Ca và vai Tiểu Long Nữ trong (Thần điêu đại hiệp) cùng với Huỳnh Hiểu Minh đã nâng tên cô lên tầm cao mới.

Cuối năm 2005, Lưu Diệc Phi cũng đã được chọn là một trong số tứ đại hoa đán đương đại của Trung Quốc bên cạnh là Lý Băng Băng, Trần Hảo và Hoàng Thánh Y.lưu diệc phi

Năm 2006, cô cũng đã kí hợp đồng cùng với hãng Sony để thu album và chính thức bước chân vào làng âm nhạc cùng với album mang tên cô. Hiện tại cô đã có vốn liếng đó là 2 album: Lưu Diệc Phi và All my words.  Ngoài ra cô lại còn có 1 single tiếng Nhật Mayonaka no Door (Sony Music). Chỉ sau có một tháng, 60 vạn bản cũng đã được tiêu thụ một cách rất nhanh chóng.

Cũng trong năm 2006 cô cũng đã trở thành hình ảnh xuất hiện ở trên bìa các tạp chí thời trang nổi tiếng như là Fashion, Trendstyle, Miss, Health person, Cosmo girl, Vogue….

Đến năm 2006, cô cũng đã góp mặt trong danh sách 10 người đẹp cổ trang cùng với Hoàng Hiểu Minh, Lục Nghị, Lý Á Bằng, Nghiêm Khoan, Triệu Văn Trác, Trần Hảo, Hoàng Dịch, Cao Viên Viên, Thủy Linh.lưu diệc phi

Năm 2008

Năm 2008, cô cũng đã trở thành một nữ diễn viên Trung Quốc thứ hai sau Chương Tử Di kí hợp đồng độc quyền cùng với công ty giải trí William Morris Agency-1 trong 3 hãng giải trí lớn nhất của nước Mỹ, bệ phóng của rất nhiều tên tuổi lớn thế giới như là Mel Gibson, Reese Witherspoon, Halle Berry, Julia Roberts, Thành Long, Chương Tử Di…

Năm 2008, Lưu Diệc Phi cũng đã đóng Vua Kung Fu cùng Lý Liên Kiệt và Thành Long và đánh dấu một bước ngoặt ở trong sự nghiệp.lưu diệc phi

Đến nay

Lưu Diệc Phi của hiện nay cũng đã không còn giữ được sự nghiệp và nhan sắc như là thời hoàng kim cách đây khoảng 10 năm.

Bây giờ thì sự nghiệp của nữ diễn viên nổi tiếng cũng đã xuống dốc, nhan sắc của cô cũng dường như cũng bị ảnh hưởng nhiều dù cho năm nay mới tròn 30.lưu diệc phi

Chúng tôi vừa chia sẻ một số thông tin cá nhân của Lưu Diệc Phi khi cô trước khi nổi tiếng và sự nghiệp sau khi nổi tiếng của người đẹp này. Mong rằng những thông tin trên sẽ nhận được sự yêu thích của các vị đọc giả.

Bạn đọc có thể xem thêm Những scandal của Lưu Diệc Phi và tai tiếng trong sự nghiệp 15 năm.