Gần 20 năm kể từ khi bước vào nghề, BoA vẫn luôn là nữ nghệ sĩ được nhiều người ngưỡng mộ bất chấp thời gian. Vẻ đẹp trong sáng thuần khiết, đời tư trong sạch không scandal, tài năng âm nhạc không thể chối cãi. BoA luôn là tượng đài không thể thay thế của Hàn Quốc.

Cùng tìm hiểu về cuộc đời của nữ nghệ sĩ tài hoa này nhé!

Kwon Bo A được biết đến với nghệ danh BoA, viết tắt của cụm từ Beat of Angel, là nữ ca sĩ, vũ công, nhạc sĩ Hàn Quốc, hoạt động tại thị trường âm nhạc Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ. BoA được coi là "Nữ hoàng nhạc Pop" của Hàn Quốc.

Sơ lượt về BoA

BoA sinh ra và lớn lên tại Guri, Gyeonggi, Hàn Quốc. Cô được bộ phận tìm kiếm tài năng của SM Entertainment phát hiện khi đi cùng với anh trai tham gia một cuộc thi tìm kiếm tài năng.

Năm 2000, sau hai năm đào tạo tại công ty SM, BoA cho ra mắt album đầu tay “ID; Peace B”. Hai năm sau, BoA phát hành đĩa đơn tiếng Nhật đầu tiên “Listen to My Heart”, trở thành ngôi sao nhạc pop đầu tiên người Hàn Quốc thành công tại Nhật Bản, cùng với đó là việc gỡ bỏ hàng rào ngăn cách trong việc xuất khẩu văn hóa giữa 2 quốc gia. Ảnh hưởng bởi những ca sĩ hip hop và R&B như Nelly và Janet Jackson, nhiều bài hát của Bo A cũng thuộc hai dòng nhạc trên.

Vào ngày 14 tháng 10 năm 2008, BoA lần đầu tiên ra mắt tại thị trường Mỹ với đĩa đơn "Eat You Up" và cho ra album tiếng Anh đầu tiên của cô có tên “BoA” vào ngày 17 tháng 3 năm 2009.

Khả năng đa dạng của BoA (cô thành thạo tiếng Nhật và tiếng Anh cũng với ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Hàn, cô cũng thể hiện các ca khúc tiếng Trung) đã giúp có được những thành công vượt bậc tại châu Á. Cô là nghệ sĩ nước ngoài duy nhất có 2 album bán được hơn 1 triệu bản tại Nhật và là một trong ba nghệ sĩ có 6 album phòng thu liên tiếp đứng vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng Oricon kể từ khi ra mắt, gồm có Ayumi Hamasaki và Koda Kumi. BoA đã bán được hơn 10 triệu bản tính cả album, đĩa đơn và DVD trong suốt sự nghiệp của cô.

Nếu được quay về năm 14 tuổi, BoA vẫn sẽ chọn cho mình con đường cất cao tiếng hát - vì chỉ khi hát, cô mới cảm nhận được niềm hạnh phúc lớn lao. Quay lại nhạc đàn bằng album vol.7 Only One với một phong cách mới, BoA như đang chứng tỏ mình chưa bao giờ bị chìm lấp và lãng quên trong thế giới Kpop sôi động và biến đổi từng ngày.

Dù đã có gần 13 năm thâm niên trong nghề nhưng BoA chủ yếu tập trung cho hoạt động trình diễn của ca sĩ. Với tham vọng mở rộng thị trường lan rộng cả Châu Á, BoA thường xuyên hoạt động ở Nhật Bản và nhanh chóng trở thành một trong những ca sĩ Hàn Quốc thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc của Nhật. Thời gian gần đây, BoA xuất hiện trong chương trình Kpop Star – chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc Hàn Quốc với vai trò thành viên ban giám khảo.

Profile

BoA

Tên thật: Kwon Bo Ah

Sinh nhật: 5/11/1986

Quê quán: Guri, Gyeonggi-do, Hàn Quốc

Nghề nghiệp: Ca sĩ, Vũ công, Nhạc sĩ, Nhà sản xuất, Diễn viên lồng tiếng

Đam mê và không ngừng sáng tạo là bí quyết giúp BoA luôn ‘trẻ” cùng âm nhạc, cô luôn chứng tỏ mình chưa bao giờ bị chìm lấp và lãng quên trong thế giới k-pop sôi động và biến đổi từng ngày. 

>> Xem thêm

Điều gì làm nên danh xưng “nữ hoàng Kpop” BoA?