Địch Lệ Nhiệt Ba là một trong những nữ diễn viên trẻ tài năng, xinh đẹp và luôn được truyền thông săn đón nhất hiện nay. Sự thành công vang dội trong vai "Phượng Cửu" của bộ phim bom tấn truyền hình "Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa" đã đưa tên tuổi của cô trở nên vụt sáng và có được đông đảo người hâm mộ trên khắp Châu Á . Hãy cùng tuiiu.com tìm hiểu rõ hơn về con đường sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba trước và sau khi thành công nhé.

sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba

Lý lịch trích ngang về nàng "Ba Béo"

 • Tên thật: Địch Lệ Nhiệt Ba Địch Lực Mộc Lạp Đề (迪丽热巴·迪力木拉提)
 • Tên thường gọi: Địch Lệ Nhiệt Ba
 • Biệt danh: Tiểu Địch Tên tiếng Anh: Dilraba Dilmurat
 • Quốc tịch: Trung Quốc
 • Dân tộc: Duy Ngô Nhĩ
 • Sinh ngày: 3/6/1992 Chòm sao: Song Tử
 • Chiều cao: 1m69
 • Cân nặng: 50kg
 • Thần tượng: Edison
 • Tài năng cá nhân: Piano, violin, diễn xuất, vũ đạo, hát
 • Nơi sinh: Tân Cương Ô Lỗ Mộc Tề
 • Nghề nghiệp: Diễn viên
 • Học tại: Học viện hí kịch Thượng Hải
 • Công ty quản lý: Gia Hành thiên hạ

sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba

- Địch Lệ Nhiệt Ba sinh ra ở thành phố Ô Lỗ Mộc Tề, Tân Cương, từ nhỏ đã học vũ đạo (nhảy múa). Chịu ảnh hưởng của ba là diễn viên đơn ca đoàn múa hát Tân Cương. Địch Lệ Nhiệt Ba từ nhỏ đã có hứng thú với các loại nghệ thuật, cũng chủ động đòi học đàn piano, vũ đạo, đàn vi-ô-lông, đàn ghita, ...

- Năm 2001, Địch Lệ Nhiệt Ba 9 tuổi được ba dẫn đi thi Học Viện nghệ thuật Tân Cương và trúng tuyển, ở trường học học các bộ môn vũ đạo như múa dân tộc, múa ba-lê.

- Năm 2007, Địch Lệ Nhiệt Ba từ tốt nghiệp Học viện Nghệ Thuật trở thành diễn viên vũ đạo của đoàn múa hát Tân Cương.

- Năm 2009, tham gia giải thi đấu bài hát mới của dân tộc thiểu số lần đầu tiên của tỉnh Cát Lâm, đạt được giải Ba.

- Năm 2010, cô thi đậu vào Học viện Hý kịch Thượng Hải, chuyên ngành biểu diễn.

sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba

Tiểu sử sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba

Năm 2010

Khi là sinh viên năm nhất Đại Học, cô đã tham gia bộ phim của đạo diễn Lục Xuyên tuyển chọn ở Thượng Hải rộng lớn: “Thịnh yến của Vua” với vai diễn “Ngu cơ”.

sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba

Năm 2011-2013

Địch Lệ Nhiệt Ba diễn vai chính đầu tiên bộ phim truyền hình “A Na Nhĩ Hãn”. Phim vào ngày 7/5/2013 phát sóng ở CCTV, ngôn ngữ duy nhất là tiếng Nhĩ, đài truyền hình Tân Cương cũng chiếu tiếng Cáp Tát Khắc, bộ phim phát sóng trên CCTV và mạng thành phố thu được vị trí thứ nhất, gia nhập vào bộ phim truyền hình thứ 30 nhanh chóng được đề cử giải phim truyền hình xuất sắc.

sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba

Năm 2014

Tháng 7/2014, trong phim cổ trang tiên hiệp “Cổ kiếm kỳ đàm” Nhiệt Ba được làm nổi bật lên vẻ đáng yêu dễ thương và lanh lợi. Cô vào vai nữ đệ tử duy nhất của Thiên Dung Thành - hoa sen tiểu sư muội.

Cũng trong tháng đó, phim “Vi thời đại” phát sóng trên mạng, trong phim Nhiệt Ba đã tham gia vai tiểu công chúa Ngô An Phách rất được nuông chiều.

Tháng 9, cô tham gia đóng phim “Chế tạo mỹ nhân” của đài truyền hình Hồ Nam phát sóng.

Tháng 10, Ba Béo đã tham gia đóng phim cổ trang lịch sử ngôn tình “Kỳ duyên trong gió”, trong phim Nhiệt Ba lại lần nữa biểu diễn điệu múa dân tộc sở trường, đóng vai Li Cơ Dư- mỹ nữ nước ngoài trong thi múa với nữ chính Giác Tân Nguyệt.

sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba

Năm 2015

Tháng 2/2015, tiếp tục thành công trước đó, Nhiệt Ba tham gia đóng diễn viên chính Giang Li trong phim mạng “Phản quang chi luyến”.

Tháng 3/2015, xác định vai chính phim truyền hình cổ trang võ hiệp “Lục Phiến Môn”, Cô vào vai nhân vật Tô Dật Thanh - mang tính cách mạnh mẽ và trí dũng song toàn .

sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba

Ngày 22/7, Địch Lệ Nhiệt Ba tham gia đóng phim truyền hình tình yêu đô thị “Người tình carat” của đài An Huy -truyền hình Chiết Giang phát sóng. Trong phim cô đã vào vai người hơi khuôn mẫu, bên ngoài có vẻ cao ngạo, lạnh lùng, mà nội tâm lại đơn thuần thiện lương. Nhờ vào sự miêu tả thành công “Cao Văn” cùng diễn xuất tự nhiên và đáng yêu mà Địch Lệ Nhiệt Ba càng được nhiều khán giả quan tâm hơn. Cô đã nhận được giải Nữ diễn viên mới được khán giả yêu thích nhất tại Quốc Kịch Thịnh Điển 2015.

sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba

Năm 2016

Tháng 8, Nhiệt Ba xác định đóng vai chính trong phim “Ma Lạt Biến Hình Kế”, trong phim này cô lại đóng vai nữ vệ sĩ Quan Tiểu Địch với các tính mạnh mẽ và những pha hành động hấp dẫn. Vai diễn này đã mang lại cho cô giải Nữ diễn viên mới nổi bật nhất tại 2016 ENAwards.

Ngày 18/10, Cô thử sức với xác định vai chính Đường Nam Nam trong phim điện ảnh hài “Ngạo Kiều và Định Kiến”. Bộ phim giúp cô nhận được giải thưởng Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Điện ảnh Trung - Anh 2016.

Tháng 12, tham gia phim điện ảnh “Phanh Nhiên Tinh Động” cùng với vai chính là Dương Mịch và Lý Dịch Phong. Trong phim, cô ấy lại đóng một ngôi sao chói mắt - Hách Mỹ Lệ.  Ngày 18 cùng tháng, là diễn viên chính phim “21 carat”.

tiểu sử địch lệ nhiệt ba

Năm 2017

Tháng 01 năm 2017, cô đóng vai chính trong "Lý Huệ Trân xinh đẹp", phiên bản Trung Quốc của bộ phim truyền hình Hàn Quốc She Was Pretty. Bộ phim nhận được phản hồi tích cực trong suốt thời gian phát sóng và có hơn 7 tỷ lượt xem trực tuyến.

sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba

Địch Lệ Nhiệt Ba tiếp tục góp mặt đóng phim truyền hình cùng tên với tiểu thuyết ngôn tình: “Tam sinh tam thế thập lý đào hoa”, vào vai con gái vua Thanh Khâu - Phượng Cửu. Nhờ sự thành công vang dội của bệ phim trên khắp Châu Á, danh tiếng của cô vì vậy cũng được biết đến rộng rãi hơn. Và với vai diễn trong bộ phim này, cô nhận được đề cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất phim truyền hình bởi Giải Bạch Ngọc Lan lần thứ 23.

sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba

Đến tháng 02, cô tham gia vào chương trình giải trí ăn khách Keep Running mùa thứ 5 với tư cách thành viên chính thức (phát sóng ngày 14/04 - 07/07/2017). Những hình ảnh xinh đẹp và đáng yêu của cô tiếp tục được khai thác và số người hâm mộ cũng gia tăng nhanh chóng.

sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba

Tháng 8, bộ phim cổ trang lãng mạn Tần thời lệ nhân minh nguyệt tâm do cô đóng chính phát sóng. Mặc dù về diễn xuất còn nhiều ý kiến trái chiều thế nhưng bằng sự xinh đẹp của mình, Nhiệt Ba vẫn gây ấn tượng với khán giả xem đài.

sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba

Năm 2018

Ngày 22/02/2018 thương hiệu thời trang cao cấp của Ý Dolce & Gabbana đã chính thức công bố Địch Lệ Nhiệt Ba là đại sứ thương hiệu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho nhãn hàng.

Tháng 03/2018 bộ phim cổ trang "Liệt Hoả Như Ca" do cô đóng vai chính Liệt Như Ca chính thức phát sóng. Đồng thời, cũng trong năm này cô cũng góp mặt vào vai chính của bộ phim Một Nghìn Lẻ Một Đêm, đóng cặp cùng nam diễn viên Đặng Luân và đang được phát sóng trên đài hiện nay.

sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba

Năm 2019

Với sự thành công và ưu ái của khán giả dành cho nàng "Phượng Cửu" , Nhiệt Ba đã xác nhận tiếp tục là vai chính trong tác phẩm "Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư" cùng nam diễn viên Cao Vỹ Quang - "Đông Hoa".

sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba

Những giải thưởng đạt được

- Giải thưởng âm nhạc:

sự nghiệp của địch lệ nhiệt ba

 • Lần thứ nhất: năm 2009, giải ba cuộc thi đấu tân ca dân tộc thiểu số tỉnh Cát Lâm - Giải thưởng mới
 • Ngày 12/12/2014, giải thế lực mới giới diễn viên nghệ thuật bảng quyền lực model hàng năm của Trung Quốc

- Giải điện ảnh và truyền hình

sự nghiệp của địch lệ nhiệt ba

sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba

Với những thông tin chi tiết về tiểu sử sự nghiệp của nữ diễn viên tài năng và xinh đẹp Địch Lệ Nhiệt Ba, mong rằng sẽ giúp các bạn đọc giả hiểu rõ thêm về cô ấy. Hãy cùng chờ đón những tác phẩm tiếp theo và tin tức mới nhất về nàng ba Béo này nhé.

-----> Xem thêm Những hoạt động công ích của Địch Lệ Nhiệt Ba kể từ khi tham gia vào Kbiz.