Tiểu sử Trần Kiều Ân xuất thân là một nữ diễn viên nổi tiếng của Đài Loan. Sau nhiều năm sự nghiệp cô đã vươn lên trở thành ngôi sao hạng A và trở thành thần tượng của rất nhiều bạn trẻ. Bằng sự tài năng của mình trong diễn xuất và ca hát, cô đã chiếm trọn trái tim của giới trẻ Châu Á hiện nay. Bài viết tiểu sử dưới đây của diễn viên Trần Kiều Ân sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa nhé.

Trần Kiều Ân

LÝ LỊCH CƠ BẢN VỀ TRẦN KIỀU ÂN

Diễn viên Trần Kiều Ân sinh ngày 4 tháng 4 năm 1979, đến nay cô đã 39 tuổi.

Trần Kiều Ân quê tại Thành phố Tân Trúc, nước Đài Loan.

Hiện cô sống và làm việc chủ yếu tại Thành phố Đài Bắc, nước Đài Loan.

Nghề nghiệp: Diễn viên, ca sĩ, nhà văn, MC

Trần Kiều Ân còn có tên khác là Joe Chen, Tiểu Hồng Ân, A Bá, Giáo chủ, Cầu Ân là một trong số những diễn viên nữ nổi tiếng của xứ Đài.

Cô đã từng là đồng trưởng nhóm của một nhóm nhạc nữ Đài Loan 7 Flowers và cũng là thành viên nữ đầu tiên công ty quản lý Jungiery.

Bạn bè trong vòng quan hệ: Tạ Na, An Dĩ Hiên, Minh Đạo, Hạ Vu Kiều.

Trần Kiều Ân

TIỂU SỬ SỰ NGHIỆP TRẦN KIỀU ÂN

Năm 2001

Cô bắt đầu sự nghiệp với vai trò là một người mẫu và trợ lý. Tên tuổi lúc này khá vô danh và chưa gây được ấn tượng đến khán giả.

Năm 2002

Cô trở thành MC đầu tiên trong chương trình của đài Sanlih E-Television (SET). Từ đây, cô cũng bắt đầu sự nghiệp diễn xuất với vai diễn đầu tay trong bộ phim "Người tình MVP". Cuối năm 2002, cô trở thành MC trong chương trình của đài TTV với Ngô Tông Hiến.

Trần Kiều Ân

Năm 2003

Trong năm này cô gặp khó khăn khi hợp đồng giữa cô với công ty quản lý Jungiery Star bị hoãn lại 6 tháng. Cũng trong năm này, Trần Kiều Ân ra mắt trong nhóm nhạc mang tên 7 Flowers với vai trò trưởng nhóm và cũng là thành viên nữ đầu tiên công ty quản lý Jungiery.

Từ năm 2004 đến năm 2005

Cô may mắn khi được mời vào vai chính trong bộ phim truyền hình như "Ngàn vàng tiểu thư" , "Yêu phải nàng thiên kim" và "Hoàng tử ếch". Cũng từ đây, danh tiếng của Trần Kiều Ân được công chúng bắt đầu để ý đến nhiều hơn.

Cuối năm 2005, cô là MC trong chương trình "Treasure Hunter" với Tăng Quốc Thành và xuất hiện với vai trò khách mời trong bộ phim truyền hình Philippines "Sugo".

Trần Kiều Ân

Năm 2006

Sau nhiều năm kinh nghiệm làm MC, cô được mời làm người dẫn chương trình cho chương trình "Manly Chef" với Tăng Quốc Thành. Cũng trong năm này, cô tham gia bộ phim "Oẳn tù tì" với thành viên của nhóm 5577 và 183 Club, Vương Thiệu Vỹ.

Năm 2007

Cô và bạn diễn Minh Đạo tái hợp trong bộ phim truyền hình "Anh Dã 3+1", bên cạnh thành viên nhóm 5566 Hứa Mạnh Triết và Hoàng Chí Vỹ.

Trần Kiều Ân

Năm 2008

Sau nhiều lần thử sức với nhiều vai chính và tạo được ấn tượng nhất định, nữ diễn viên thủ vai chính trong bộ phim truyền hình "Đêm định mệnh" hợp tác với Nguyễn Kinh Thiên và Trần Sở Hà. Đồng thời cũng trong năm này, cô xuất bản quyển sách đầu tay mang tựa đề "Joe See Or Not See".

Sau gần 7 năm hoạt động tại thị trường Đài Loan, danh tiếng của cô đã ổn định và bắt đầu kế hoạch phát triển hơn tại thị trường Trung Quốc rộng lớn.

Năm 2009

Trần Kiều Ân chuyển hướng sang phát triển sự nghiệp ở Trung Quốc và là nữ chính đóng phim "The Girl In Blue" cùng Khưu Trạch và Phùng Thiệu Phong.

Trần Kiều Ân

Năm 2010

Cô là nữ chính trong phim "Kích lãng thanh xuân" cùng Huỳnh Hiểu Minh.

Năm 2011

Trần Kiều Ân đóng phim điện ảnh "3 giọt nước mắt" cùng Đậu Kiêu và nữ chính phim truyền hình "Đẳng cấp quý cô" cùng Trương Hàn.

Trần Kiều Ân

Năm 2012

Trần Kiều Ân đóng vai chính trong vở kịch "Cô gái trên cây sa kê" và giành giải thưởng phim Danny thứ tư cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Năm 2013

Tham gia phim "Tân Tiếu ngạo giang hồ " với  ai Đông Phương Bất Bại thì cô cũng mới vụt lên thành sao hạng A và rất nổi tiếng tại Trung Quốc.

Trần Kiều Ân

Năm 2015

Cô tham gia vào hai bộ phim "Cẩm tú duyên Hoa lệ mạo hiểm" và “Vẫn cứ thích em” đã tạo thành tiếng vang lớn. Đặc biệt với tác phẩm “Vẫn cứ thích em” đã giúp tên tuổi của cô trở nên vững chắc và lượng người hâm mộ tăng lên nhanh chóng. Sự thành công của “Vẫn cứ thích em” như là một bàn đệm giúp cô khẳng định tài năng thực sự của mình.

Trần Kiều Ân

Năm 2016

Trần Kiều Ân được ưu ái tham gia liên tiếp vào nhiều bộ phim như "Lấy Chồng Sống Qua Ngày" , "Từ Bỏ Em, Giữ Chặt em (Stay With Me)" , "Ma Thổi Đèn - Tinh Tuyệt Cổ Thành"  với nhiều hình ảnh nhân vật và tính cách khác nhau giúp cô chinh phục được mọi khán giả.

Năm 2017 đến nay

Theo danh tiếng ngày càng nổi trong sự nghiệp diễn xuất, hai bộ phim mà cô đóng là "Thanh Đạm Là Mỹ Vị Nhân Gian" ,  "Độc Cô Hoàng Hậu" và đã nhận được thành công đáng kể.

Trần Kiều Ân

Những đĩa hát phát hành

Bên cạnh sự thành công khi làm MC và diễn viên, Trần Kiều Ân cũng từng phát hành một số CD và nhạc phim như:

 • 2004: CD nhạc phim "Vũ vương"
 • 2005: "Love Miracle"- CD nhạc phim "Hoàng tử ếch"- album đầu tay của nhóm 7 Flowers
 • 2006: CD nhạc phim "Phép màu"
 • 2007: CD nhạc phim "Những người bạn thân"

Trần Kiều Ân

Giải thưởng đạt được

 • 2007 QQ Entertainment Awards cho "Nữ diễn viên truyền hình được yêu thích nhất" (Khu vực Đài Loan)
 • 2008 QQ Entertainment Awards cho "Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất" (Khu vực Hồng Kông, Đài Loan)
 • 2009 QQ Entertainment Awards cho "Nữ diễn viên truyền hình được yêu thích nhất" (Khu vực Hồng Kông, Đài Loan)
 • 2010 Hua Ding Awards cho "Nữ diễn viên xuất sắc nhất" (Hạng mục "Phim truyền hình")
 • 2013 Baidu Awards cho "Diễn viên được tìm kiếm nhiều nhất"
 • 2015 "Nữ diễn viên xuất sắc nhất" tại Giải thưởng kịch sân khấu quốc tế DENNY
 • 2015 Hua Ding Awards cho "Nữ diễn viên xuất sắc nhất (dòng phim cận đại - Cẩm tú duyên, hoa lệ mạo hiểm)
 • 2015 Quốc kịch thịnh điển cho " Diễn viên có giá trị thương mại nhất năm"
 • 2015 StarShow cho "Nữ diễn viên được yêu thích nhất năm"
 • 2016 Quốc kịch thịnh điển cho "Nữ diễn viên có sức ảnh hưởng nổi bật trên nhiều màn ảnh"
 • 2016 Fashion Star Show cho " Ngôi sao thời trang hot nhất năm"

Trần Kiều Ân

Ngoại hình của Trần Kiều Ân cũng không quá nổi bật nhưng mà với tính cách thẳng thắn, cách làm việc rất nghiêm túc và với sự cố gắng nỗ lực của mình, cũng đã giúp cho cô gái này chiếm được cảm tình của các khán giả từ vai diễn này tới vai diễn khác. Đặc biệt đến nay khi đã bước vào tuổi 40 nhưng cô vẫn giữ được vẻ đẹp tươi tắn, trẻ trung hơn hẳn những nữ diễn viên cùng thời.

----> Xem thêm Những bộ phim Trần Kiều Ân tạo nên sự thành công như hiện nay.