Lưu Khải Uy chắc hẳn là cái tên khá quen thuộc với khán giả xem truyền hình trong và ngoài nước. Mỹ nam không tuổi này đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả bởi lối diễn xuất tự nhiên cũng phong cách tự tin. Các vai diễn mà anh đảm nhận từ vai tổng tài bá đạo cho đến anh chàng điển trai hài hước,... tất cả đều khiến công chúng thích thú. Vì vậy, hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc top 8 bộ phim hay của Lưu Khải Uy. Mời quý độc giả cùng theo dõi nhé!

Mỹ Nhân Vô Lệ (2013)

Lấy bối cảnh những năm đầu của Thanh Triều, bộ phim Mỹ nhân vô lệ vén màn bí mật nơi cung cấm với câu chuyện yêu-hận-tình-thù của các nhân vật có thật trong lịch sử: Hiếu Trang Văn hoàng hậu Đại Ngọc Nhi, thần phi Hải Lan Châu, hoàng đế Hoàng Thái Cực, vương tử Đa Nhĩ Cổn…

Chuyện phim xoay quanh cuộc đời của nhân vật có thật trong lịch sử - Hiếu Trang Văn Hoàng hậu (tên gọi Đại Ngọc Nhi), người có sức ảnh hưởng cũng như đóng góp to lớn trong việc xây dựng và ổn định Thanh triều những ngày đầu thành lập.

Đại Ngọc Nhi là công chúa của bộ tộc Mông cổ Khoa Nhĩ Bí không chỉ nổi tiếng xinh đẹp mà còn thông minh, lương thiện. Tình cờ được Hoàng Thái Cực – con trai thứ tám của Đại Hãn nước Đại Kim (Đại Thanh sau này) cứu giúp, cô đã đem lòng yêu mến. Nhưng Ngọc Nhi rất đau khổ khi biết rằng, người ngày đêm mong nhớ lại chính là hôn phu của người cô ruột Triết Triết (sau này là Hiếu Đoan Văn Hoàng hậu). Trong khi đó, thập tứ hoàng tử Đa Nhĩ Cổn lại yêu Ngọc Nhi tha thiết nhưng không được đáp lại.

Về sau, vì quyền lực và địa vị của bộ tộc, Ngọc Nhi cũng được Hoàng Thái Cực phong làm Trang phi. Nhưng Hoàng Thái Cực lấy cô không phải vì tình yêu mà chỉ lợi dụng để trấn áp thế lực của người em trai Đa Nhĩ Cổn và tin rằng Ngọc Nhi là phúc tinh của triều đình. Đớn đau hơn, người đàn ông ấy cho đến chết trong tim cũng chỉ có Thần phi Hải Lan Châu, cô chị cùng cha khác mẹ mà Ngọc Nhi vô cùng quý mến, trong khi Hải Lan Châu luôn ôm ấp bóng hình của người chồng đã khuất Trác Lâm.

Trong phim, Lưu Khải Uy khắc họa một Hoàng Thái Cực khá thâm trầm, nghiêm nghị và chứa nhiều tâm sự. Suốt cả phim hầu như Lưu Khải Uy rất ít khi cười. Người xem chắc chắn sẽ có nhiều nhận xét về nhân vật đa chiều này bởi có lúc Hoàng Thái Cực là chính nhân quân tử, có lúc lại không từ thủ đoạn, sống trong nghi ngờ với Ngọc Nhi và em trai của mình nhưng lại có tình yêu sâu sắc, đáng quý với Hải Lan Châu.

phim hay của Lưu Khải Uy

Yêu Con Gái Kẻ Thù

“Yêu con gái kẻ thù” hay tên gốc còn gọi là “Nhất niệm hướng Bắc” – “Road to the North” xoay quanh chuyện tình đầy trắc trở của đại tiểu thư tập đoàn Hoàn Mĩ - Đồng Nhất Niệm và anh chàng thanh niên Lục Hướng Bắc.

Là giám đốc tiêu thụ của tập đoàn Hoa Thái, Lục Hướng Bắc nổi tiếng là người lạnh lùng, khó gần, không thích nói chuyện. Tuy sở hữu bề ngoài đẹp trai, thế nhưng ít người biết rằng Lục Hướng Bắc gần như bị điếc từ nhỏ. Dựa vào ý chí và nỗ lực của bản thân, Hướng Bắc tự học được ngôn ngữ môi, biểu hiện ngày thường hoàn toàn giống với người bình thường.

Mục đích của Lục Hướng Bắc khi vào làm tại tập đoàn Hoa Thái là để trả thù chủ tịch Thẩm – Thẩm Mạnh Đức – cũng là người khiến gia đình anh ly tán năm xưa.

Kế hoạch trả thù của Lục Hướng Bắc cuối cùng cũng có hiệu quả, làm cho Thẩm Mạnh Đức bị lao lực quá độ phải vào bệnh viện. Khi thân phận được lôi ra ánh sáng, Hướng Bắc từ chức ở Hoa Thái và đầu quân cho tập đoàn Hoàn Mĩ của Đồng Tri Hàng. Thế nhưng Đồng Tri Hàng chính là kẻ thù lớn thứ hai của Lục gia. Ông ta đã khiến cho Lục gia suy bại, ông ngoại anh cũng mù hai mắt, nhưng cũng là cha ruột của Đồng Nhất Niệm – người con gái khiến cho anh nhiều lúc muốn từ bỏ hận thù để được là một người bình thường

phim hay của Lưu Khải Uy

Dưới Gốc Cây Bồ Đề

Bộ phim Dưới cây bồ đề do Lưu Khải Uy, Chung Hán Lương thủ vai chính phát sóng trên đài Tứ Xuyên đã tạo được sức nóng đối với người hâm mộ. Trong phim, Lưu Khải Uy thủ vai một cậu ấm con nhà giàu tên Long Vũ Sanh, còn Chung Hán Lương đảm vai anh chàng thư sinh hàn vi Quan Hậu Phác.

Đảm nhận vai diễn "nặng ký", Lưu Khải Uy đã thể hiện được tâm trạng của nhân vật vừa si tình, vừa lạnh lùng, độc ác, vừa có sự giằng xé, đau khổ. Anh cũng có nhiều cảnh quay nghiện ngập, say thuốc, hôn mê, ngất xỉu... chinh phục người xem.

 

phim hay của Lưu Khải Uy

Người Đàn Ông Bắt Được Cầu Vồng

Người Đàn Ông Bắt Được Cầu Vồng lấy bối cảnh tại Giang Nam thời kỳ Dân quốc với ngành dệt nhuộm phát triển lúc bấy giờ. Câu chuyện xoay quanh mối tình giữa cậu chủ của gia tộc dệt nhuộm Giang Dư và tiểu thư Ngô Thái Hồng. Tuy nhiên, vì mối thù giữa hai gia đình, Giang Dư không đủ can đảm để đối diện tình cảm của chính mình. Trong khi đó, Chu Thiệu Thiên lại cũng là người con trai đem trọn tình cảm dành cho Thái Hồng. Tuy nhiên, anh lại là người đang ẩn giấu đi bộ mặt với mưu đồ xấu xa…

phim hay của Lưu Khải Uy

Điệp Huyết Cô Đảo

Mùa xuân 1943, với sự hợp tác giữa Trung – Mỹ huấn luyện tiểu đoàn nữ đặc công đã hoàn thành, đội đặc công tiến tới Thượng Hải. Năm cô gái tuyệt sắc, với năm tính cách đặc biệt khác nhau. Vì tự do của dân tộc, tung hoành bến Thượng Hải, đẫm máu Hoàng Phổ Giang…

phim hay của Lưu Khải Uy Hoa Lưỡng Sinh

Hoa Lưỡng Sinh kể về chuyện tình giữa Nhan Tống và Tần Mạc. Nhan Tống là một bà mẹ đơn thân với một đứa con cô quý hơn sinh mạng. Tần Mạc là một người đàn ông vừa tỉnh lại sau cơn hôn mê 8 năm do tai nạn xe , mất hết ký ức. Phía sau chuyện tình nhìn qua có vẻ đẹp đẽ ấy là một bí mật động trời và vô cùng ngược tâm…

phim hay của Lưu Khải Uy Họa Bì : Yêu Không Hối Tiếc

Bộ phim Họa bì 2 là một bộ phim cổ trang, thần thoại do Trung Quốc sản xuất năm 2013 và Lâm Tâm Như làm đạo diễn với sự tham gia của các diễn viên trẻ: Dĩnh Nhi, Lưu Khải Uy, Bạch Băng, Kiều Chấn Vũ… Bộ phim xoay quanh mối quan hệ tình cảm phức tạp của con người và giới yêu ma sẽ đem đến cho khán giả những cảm xúc thăng hoa về tình yêu, tình bạn…

Tiểu Duy là hồ ly tinh đã tu luyện hàng nghìn năm, đội lốt một mỹ nhân xinh đẹp tuyệt trần để lừa ăn tim người. Cô phải lòng một chàng trai tên Vương Sinh, để được ở bên người tình trọn đời, cô cần một trái tim người. Trái tim mà Tiểu Duy cần thuộc về Tĩnh công chúa của Bạch Thành, do vậy, Tiểu Duy đã tìm cách tiếp cận và làm thân với công chúa.Tĩnh công chúa bị quái thú hủy hoại dung nhan, nhưng vẫn đem lòng yêu thương người bạn thanh mai trúc mã – tướng quân Hoắc Tâm.

Tuy nhiên, do một lần bị Hoắc Tâm từ chối tình cảm, cô hiểu nhầm là do dung nhan mình không còn được như xưa. Cô đành thực hiện một vụ trao đổi với người chị em hồ ly tinh – dùng trái tim đổi lấy dung mạo xinh đẹp.

phim hay của Lưu Khải Uy

Vòng Vây Ái Tình

Phim Vòng Vây Ái Tình được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết đình đám Thiên sơn mộ tuyết của Phỉ Ngã Tư Tồn. Chuyện phim xoay quanh mối quan hệ vừa yêu vừa hận của hai nhân vật là Mạc Thiệu Khiêm (Lưu Khải Uy) và Đồng Tuyết (Dĩnh Nhi). Mọi chuyện bắt đầu khi gia đình họ Mạc bị người hãm hại đến mức phá sản. Mạc lão gia vì không chịu nổi sức ép nên đã uất ức qua đời. Vì muốn giữ lại sự nghiệp nhà họ Mạc nên Mạc Thiệu Khiêm (Lưu Khải Uy) đã cưới tiểu thư tập đoàn Mộ Thị là Mộ Vịnh Phi (Ôn Tranh Vanh).

Tuy nhiên, vì ỷ thế giàu có nên Vịnh Phi luôn tỏ ra kiêu căng, hống hách với chính chồng mình. Không chịu nổi Vịnh Phi, Thiệu Khiêm đã dọn ra ở riêng ngay trong đêm tân hôn. Mười năm sau, Thiệu Khiêm nhất quyết ép Vịnh Phi ly hôn. Đúng lúc đó, Đồng Tuyết – con gái của kẻ năm xưa đã hãm hại gia đình họ Mạc xuất hiện trước mặt Thiệu Khiêm. Thiệu Khiêm dù yêu Đồng Tuyết say đắm nhưng vẫn không thoát khỏi nỗi oán hận muốn trả thù.

phim hay của Lưu Khải Uy

Trên đây là 8 bộ phim hay có sự góp mặt của nam thần không tuổi Lưu Khải Uy. Chúng tôi hi vọng với những thông tin ở bài viết trên, bạn đọc sẽ có được những phút giây thư giãn tuyệt vời.

Xem thêm:

Lưu Khải Uy “yêu đi yêu lại” 4 mỹ nhân trên màn ảnh nhỏ khiến công chúng thích thú