Theo phong thủy, bên cạnh cắm hoa thủy tiên thì  cắm hoa cúc ngày Tết sẽ mang may mắn, tiền lộc đến cho gia đình trong năm mới. Hoa cúc dễ cắm, có thể cắm đơn lẻ hoặc đan xen với nhiều loại hoa khác. Nếu như hoa đào có ý nghĩa khử tà ma quỷ thì hoa cúc mang đến sự tươi mới, tăng thêm phúc lộc cũng như hoan hỉ đến nhà. Ngoài ra, những bình hoa cúc có tác dụng ổn định phúc khí trong căn nhà bạn. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chân cùng chúng tôi trải nghiệm top 8 kiểu cắm hoa cúc đem đến sung túc cho gia chủ nào?

1. Cách cắm hoa cúc vào xô nhỏ

Với một bó cúc trắng lớn, bạn hãy cắm dàn đều trong chiếc xô nhỏ để tạo thành hình vòm nhé. Tuy nhiên, nếu chưa quen thì bạn có thể sử dụng một miếng lưới nhỏ đặt trên miệng chậu rồi cắm hoa vào các mắc lưới như hình bên dưới nhé.  Kiểu cắm hoa cúc này có thể trưng bày ở bậc thềm cửa ra vào, ban công, khung cửa sổ... có ý nghĩa đón lộc may mắn đầu năm, mang lại sự sung túc cho gia đình trong năm mới.

Top 8 kiểu cắm hoa cúc đem đến sung túc cho gia chủ

2. Cắm hoa cúc vào bình cao

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng chiếc bình trà cao của gia đình để làm lọ hoa. Chỉ cần một vài bông cúc lớn, màu sắc sặc sỡ một chút là bạn đã có ngay một bình hoa cúc đẹp mà đơn giản rồi.

Top 8 kiểu cắm hoa cúc đem đến sung túc cho gia chủ

3. Cách cắm hoa cúc đan xen với những loại hoa khác

Để có lọ hoa cúc đẹp, bạn có thể cắm kết hợp với những loại hoa khác như hoa hồng, hoa ly,... Tuy mỗi loài hoa có một ý nghĩa khác nhau, song chúng đều tượng trưng cho sự mong muốn một năm mới đủ đầy, tròn vẹn.
Top 8 kiểu cắm hoa cúc đem đến sung túc cho gia chủ

4.Cắm hoa cúc vào bình vuông

Đầu tiên, bạn tiến hành chọn những bông hoa cúc nở to, màu vàng ruộm. Tiếp theo bạn chuẩn bị một ít hoa hướng dương, hoa hồng vàng cùng một vài cành lá xanh .... Sau đó, bạn thực hiện cắm chúng một cách khéo léo vào lọ bình thủy tinh vuông để cho bình hoa thêm bắt mắt, ấn tượng và đủ đầy.  Với cách cắm hoa cúc như này, bạn có thể bày ở bàn ăn, hoặc phòng ngủ sẽ rất hợp lý. Màu vàng của hoa cúc, của hoa hồng cùng một vài lá xanh sẽ làm căn nhà bạn thêm rực rỡ.

Top 8 kiểu cắm hoa cúc đem đến sung túc cho gia chủ

5. Cắm hoa với quả bí đỏ

Hoa cúc tượng trưng cho sự ấm cúng, hoan hỉ trong năm mới. Bí đỏ tượng trưng cho sự no đủ đong đầy. Vì vậy, sự hết hợp hoàn hảo 2 trong 1 ấy sẽ tạo nên sự may mắn trong căn nhà bạn.

Với kiểu cắm hoa này thì bạn nên dùng nhiều loài hoa với nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau. Bạn cắm những bông cúc to vàng sao cho chúng được nổi bật trên nền màu xanh của lá và hoa cắm kèm nhé.

Top 8 kiểu cắm hoa cúc đem đến sung túc cho gia chủ

6. Cắm hoa cúc vào bình thủy tinh

Bạn có thể học cắm hoa cúc để trang trí bàn ăn, bàn làm việc. Việc bạn cần làm chỉ là chọn lọ hoa cho phù hợp. Những chiếc lọ thủy tinh nhỏ, có chiều cao vừa phải sẽ góp phần giúp lọ hoa trở nên tinh tế, pha chút gì đó cổ điển hơn, nhưng vẫn mang một hơi ấm của ngày Tết.

Top 8 kiểu cắm hoa cúc đem đến sung túc cho gia chủ

7. Cắm hoa cúc trên lọ hình ly

Những chiếc lọ hoa hình ly rất phù hợp để bày bàn tiệc. Bạn tiến hành  gọt tròn khối xốp trước khi đặt lên trên lọ hoa. Sau đó, bạn cắt các bông cúc vàng và da cam với độ dài bằng nhau cắm ngập đến cuống vào xốp. Trong quá trình cắm thì bạn cần chú ý đến công đoạn phối màu sao cho lọ hoa bạn thêm phần ấn tượng nhé.

Top 8 kiểu cắm hoa cúc đem đến sung túc cho gia chủ

8. Cắm hoa cúc dạng loe

Với mẫu bình dạng loe thì bạn nên cắm hoa cúc kèm theo hoa hướng dương, hoa thược dược nhé. Bạn tiến hành cắm hoa theo tầng với thứ tự lần lượt là hướng dương - cúc - hướng dương nhé.

Top 8 kiểu cắm hoa cúc đem đến sung túc cho gia chủ

Trên đây là top 8 kiểu cắm hoa cúc đem đến sung túc cho gia chủ mà bạn không nên bỏ qua. Chúng tôi hi vọng với những thông tin trên thì có thể giúp bạn đón năm mới bình an, thịnh vượng, tấn tài tấn lộc tấn an khang. Chúc các bạn thực hiện thành công và cũng đừng quên đồng hành cùng chúng tôi mỗi ngày để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.