Úc là đất nước rất hấp dẫn và thích hợp cho việc du học của các bạn học sinh. Việc du học cần rất nhiều thủ tục, giấy tờ khiến nhiều người lo lắng và không biết chuẩn bị những gì làm những gì. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu vấn đề về thủ tục du học Úc. Hãy cùng TUiiU.com giải đáp thắc mắc và chuẩn bị cho chuyến du học thật chỉn chu nhé!

Sydney Opera House and Skyline, Sydney, Australia

1. Các giấy tờ yêu cầu

Hồ sơ thủ tục du học Úc của bạn cần có các loại giấy tờ yêu cầu sau:

 • Đơn xin thị thực nhập cảnh du học (Application for a student visa): Đương đơn phải liệt kê và điền đầy đủ thông tin của các thành viên gia đình trong đơn.
 • Đơn xin thị thực nhập cảnh giám hộ du học sinh: Cho người được bổ nhiệm đi cùng và làm giám hộ cho du học sinh trong thời gian học tại Úc
 • Bản khai lý lịch gia đình: Cho đương đơn chính và tất cả những người đi theo
 • Hộ chiếu còn hạn cho mỗi đương đơn cũng là giấy tờ quan trọng trong thủ tục đi du học Úc của bạn.
 • Thư mời ghi danh của cơ sở giáo dục- Bốn tấm hình chính diện cỡ hộ chiếu của mỗi đương đơn.

hoc bong du hoc uc

2. Các giấy tờ hỗ trợ

Bên cạnh các loại giấy tờ yêu cầu, bạn phải chuẩn bị các giấy tờ hỗ trợ sau:

– Giấy tờ hộ tịch hợp pháp  (Hộ khẩu, khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn hay quyết định ly hôn). – Học bạ, bảng điểm, bằng cấp có được trong quá trình học tập thời gian vừa qua bạn cũng nên kèm trong thủ tục đi du học Úc là rất cần thiết. – Nộp bằng chứng chứng minh tài chính của người tài trợ: thu nhập hàng tháng, tài khoản trong ngân hàng, bất động sản, nhà ở …

3. Hồ sơ học tập

Trong thủ tục của ban điều cần thiết là các giấy tờ thuộc hồ sơ học tập. Bạn phải chuẩn bị thật đầy đủ các giấy tờ sau:

 1. Mẫu đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.
 2. Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác trong thủ tục đi du học Úc.
 3. Hộ chiếu.
 4. 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.
 5. sổ hộ khẩu photo công chứng của gia đình bạn cũng là giấy tờ không thể thiếu trong thủ tục đi du học Úc.
 6. Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. yêu cầu bạn phải ghi đầy đủ chi tiết nhất có thể trước khi nộp lên lãnh sứ quán.
 7. Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
 8. Nếu đã kết hôn, bạn phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn.
 9. Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.
 10. Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc (CoE). Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.
 11. Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
 12. Thư trình bày kế hoạch học tập. điều này sẽ giúp bạn thành công nhanh hơn trong việc làm thủ tục đi du học Úc. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Kế hoạch học tập này sẽ quyết định xem coi bạn có được đi du học Úc hay không.
 13. Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
 14. Chứng minh tài chính của gia đình cũng rất quan trọng, bạn cần kèm theo những giấy tờ chứng minh tài chính trong thủ tục đi du học Úc.
 15. Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.
 16. Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.

du-hoc-uc-cau-hoi-phong-van-visa-1

4. Giấy tờ chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện cầ n để có thể du học.  Một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính trong thủ tục đi du học Úc như sau:

 • Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh
 • Thư cam kết bảo trợ tài chính
 • Giấy CMND của người bảo trợ tài chính
 • Sổ tiết kiệm
 • Giấy tờ sở hữu bất động sản
 • Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)
 • Biên lai đóng thuế
 • Hợp đồng hạn mức tín dụng……

5. Những điều kiện của visa du học sinh thủ tục đi du học Úc

Trước hết, để có thể đu du học bạn cần phải có visa, để có visa bạn cần:

– Phải tham dự đầy đủ lớp học và đạt yêu cầu của khóa học, cũng như không được bỏ ngang khóa học. – Không được đi làm nếu không có sự chấp thuận của chính phủ Úc. – Phải duy trì bảo hiểm y tế OSHC trong suốt thời gian ở Úc. – Cam kết rời khỏi Úc trước khi thị thực hết hạn. – Bạn không được đổi trường trong vòng 12 tháng hay trước khi khóa học kết thúc (nếu khóa học ít hơn 12 tháng) – Bạn cần thông báo địa chỉ của bạn trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc. Nếu thay đổi chỗ ở hay cơ sở giáo dục, cần phải thông báo trong vòng 7 ngày sau đó.

tu-van-du-hoc-Uc-2

6. Bảo hiểm sức khỏe dành cho du học sinh Úc

Thủ tục đi du học Úc có cả bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh quốc tế tại Úc (OSHC) là một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt mà chính phủ Úc dành cho sinh viên nước ngoài đang theo học tại Úc.

Lợi ích của bảo hiểm sức khỏe:

 • Du học sinh sẽ được thanh toán 100% phí chăm sóc y tế, viện phí khi có vấn đề về sức khỏe.
 • Được chi trả hầu hết các chi phí thuốc thang được kê toa và xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp.

Lưu ý: Visa du học Úc yêu cầu tất cả sinh viên phải duy trì dịch vụ Bảo hiểm sức khỏe mà chính phủ Úc đề ra cho sinh viên quốc tế. Và phải duy trì trong suốt thời gian học tập và làm việc tại Australia.

Sydney-Opera-House

Hy vọng tất cả những điều được nêu ra ở trên sẽ là cẩm nang cần thiết cho các bạn hoàn thành thủ tục du học Úc có ý định đi du học Úc. Chúc các bạn thực hiện được ước mơ du học ở Đất nước Úc xinh đẹp nhé.